Tầm nhìn, Sứ mạng, Giá trị cốt lõi, Mục tiêu, Triết lý giáo dục Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

TẦM NHÌN, SỨ MẠNG, GIÁ TRỊ CỐT LÕI, MỤC TIÊU VÀ TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÀ RỊA-VŨNG TÀU

1. Tầm nhìn

Đến năm 2020, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là một trường đại học có thứ hạng cao trong nước và khu vực, là một địa chỉ đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ có uy tín về các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, cảng biển, logistics, công nghiệp hỗ trợ.

2. Sứ mệnh

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là trường đại học định hướng ứng dụng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên cơ sở liên kết chiến lược giữa nhà trường với doanh nghiệp, giữa đào tạo với sản xuất và dịch vụ.

3. Mục tiêu

a) Mục tiêu chung:

Trở thành Trường đại học ứng dụng có uy tín trong nước và quốc tế, đạt chuẩn kiểm định chất lượng AUN, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước.

b) Mục tiêu đào tạo:

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp; tốt nghiệp ra trường với khát vọng sáng tạo và khởi nghiệp; tự tin tham gia vào thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

4. Giá trị cốt lõi

Nhà trường xác định chất lượng và hiệu quả đào tạo là giá trị hàng đầu, là nguyên tắc và định hướng cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học; là yếu tố quyết định cho sự mở rộng hợp tác, cạnh tranh và phát triển của nhà trường.

Cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp là một trong những giá trị cốt lõi mà nhà trường theo đuổi. Sinh viên do trường đào tạo phải được trang bị những năng lực hiện đại nhất và phù hợp nhất nhằm đáp ứng các nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phù hợp với nhu cầu của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, của quốc gia, hội nhập khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

Sáng tạo được coi là đặc tính vô cùng quan trọng của một trường đại học hiện đại trong một bối cảnh thay đổi quá nhanh ở Việt Nam cũng như quốc tế.  Với giá trị cốt lõi là sáng tạo, Trường đại học Bà Rịa-Vũng Tàu mong muốn và cố gắng thích ứng đối với các điều kiện môi trường luôn thay đổi.

5. Triết lý giáo dục

Triết lý giáo dục “Nhân bản”, xây dựng thế hệ sinh viên đủ 5 H: Heart – Biết yêu thương, Head – Có trí tuệ, Hand – Biết làm việc, Health – Có sức khỏe, Human – Trở thành con người hoàn thiện đầy nhân bản.

Các tin tức khác: