Hướng dẫn các bước thực hiện vay vốn HSSV và đăng ký xác nhận trực tuyến

Hướng dẫn sử dụng chức năng đăng ký xác nhận trực tuyến

Mức vay tín dụng cho SV 2013

Quyết định vay vốn HSSV

Xác nhận vay vốn

 

HƯỚNG DẪN CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VAY VỐN HỌC SINH-SINH VIÊN

 

Bước 1: Người vay viết Giấy Đề nghị Vay vốn (mẫu đơn xin tại Tổ Tiết kiệm và Vay vốn ở địa phương) kèm theo Giấy xác nhận là sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (đính kèm mẫu và hướng dẫn đăng ký trực tuyến) gửi cho Tổ Tiết kiệm và Vay vốn.

Bước 2: Tổ Tiết kiệm và Vay vốn ở địa phương nhận được hồ sơ xin vay vốn của người vay sẽ tiến hành họp tổ để bình xét cho vay, kiểm tra các yếu tố trên Giấy Đề nghị vay vốn, đối chiếu đối tượng xin vay đúng với các chính sách vay vốn của Chính phủ. Trường hợp người vay chưa là thành viên của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn thì Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại địa phương đang hoạt động hiện nay tổ chức kết nạp thành viên bổ sung hoặc thành lập tổ mới nếu đủ điều kiện. Nếu chỉ có từ 1 đến 4 người vay mới thì kết nạp bổ sung vào tổ cũ kể cả khi tổ cũ đã có 50 thành viên. Sau đó lập danh sách hộ gia đình đề nghị vay vốn gởi Ngân hàng Chính sách Xã hội (theo Mẫu số 03/TD) kèm Giấy Đề nghị vay vốn, Giấy xác nhận của nhà trường hoặc Giấy báo nhập học trình Ủy ban Nhân dân cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương xác nhận.

Bước 3: Sau khi có xác nhận của Ủy ban Nhân dân cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương, Tổ Tiết kiệm và Vay vốn gửi toàn bộ hồ sơ đề nghị vay vốn cho Ngân hàng Chính sách Xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay.

Bước 4: Khi Ngân hàng Chính sách Xã hội nhận được hồ sơ do Tổ Tiết kiệm và Vay vốn gửi đến, cán bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội sẽ được Giám đốc phân công thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu tính hợp pháp và hợp lệ của bộ hồ sơ vay vốn, trình Trưởng phòng Tín dụng (hoặc Tổ trưởng Tổ tín dụng) và Giám đốc phê duyệt cho vay. Sau khi phê duyệt, Ngân hàng Chính sách Xã hội lập thông báo kết quả phê duyệt cho vay (Mẫu số 04/TD) gửi Ủy ban Nhân dân cấp xã/phường/thị trấn của đối tượng xin vay.

Bước 5: Ủy ban Nhân dân cấp xã/phường/thị trấn tại địa phương thông báo cho tổ chức chính trị - xã hội cấp xã/phường/thị trấn (tức đơn vị nhận ủy thác cho vay) và Tổ Tiết kiệm và Vay vốn để thông báo cho người vay đến điểm giao dịch tại xã/phường/thị trấn hoặc trụ sở Ngân hàng Chính sách Xã hội địa phương để nhận tiền vay.

                                                        PHÒNG ĐÀO TẠO & QUẢN LÝ SINH VIÊN

 

Các tin tức khác:

Đăng Nhập

Thống kê

Đang online: 149
Hôm nay: 3410
Hôm qua: 6480
Tổng cộng: 10602322